Hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE
0942753184
Do go thu khoa Do go thu khoa Do go thu khoa Do go thu khoa Do go thu khoa Do go thu khoa
Sàn gỗ công nghiệp có độc hại không
    Tới 90% hộ gia đình tại các căn hộ chung cư có nhu cầu lắp đặt sàn gỗ  vì sàn gỗ công nghiệp đem lại sự sang trọng, sạch sẽ cho căn nhà của mình. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người còn băn khoăn, vì chưa hiểu rõ thành phần của sàn gỗ công nghiệp và việc sử dụng sàn gỗ có gây độc hại cho sức khỏe của chúng ta hay không ?
  Với tư cách là nhà cung cấp sàn gỗ, sàn gỗ Kim Hiền xin chia sẻ với quý vị một số hiểu biết về sàn gỗ công nghiệp như sau:
Cũng như nhiều các loại vật liệu khác trước khi nghiên cứu hoặc sản xuất ra các loại sản phẩm cho người tiêu dùng thì cần phải xét tới các yếu tố sau:
Sử dụng vật liệu có an toàn tới sức khỏe người tiêu dùng không?.
Có thực sự là sản phẩm hữu ích , thuận tiện cho người sử dụng không?.
Có chịu được các tác nhân bên ngoài không?.
Có ảnh hưởng tới môi trường không?.
Vòng đời sản phẩm có dài không?…
 
Với sàn gỗ công nghiệp chắc chắn phải đảm bảo với các yếu tố trên vì sàn gỗ công nghiệp luôn ảnh hưởng trực tiếp, hàng ngày tới người tiêu dùng. Thành phần cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp bao gồm:

+ Lớp bề (Overlayar)mặt bằng nhựa trong xuất tổng hợp và oxit nhôm  (Resin melamine) có tác dụng chống trơn , chống nước.
+ Lớp thứ 2 (Decorative paper) tạo vân gỗ tự nhiên với kiểu dáng vân đa dạng phù hợp với mọi không gian nội thất.
+ Lớp  thứ 3 (HDF) là lớp bột gỗ (85%) và bột nhựa tổng hợp (25%) tạo độ cứng và độ bền cho thanh gỗ .
+ Lớp thứ 4 (Balanxe paper) là lớp đế sàn gỗ có tác dụng chống ẩm mốc ở sàn nhà.
+ Hèm khóa được thiết kế hèm âm và hèm dương để liên kết các tấm gỗ lại với nhau tạo độ chắc chắn cho nền nhà .Hèm khóa được phủ sáp nến chống nước và ẩm nước.
 
Để làm ra một sản phẩm thì vấn đề ban đầu phải có nguyên liệu của sản phẩm rồi tiến hành theo quy trình sản xuất, Để làm nên sàn sỗ công nghiệp tuy nhiên phải cần các  nguồn nguyên liệu từ bột gỗ tự nhiên và vật liệu da dụng như bột nhựa và bột gỗ tự nhiên (Natural wood pulp and synthetic resin).Rồi đưa vào quá trình sản xuất ra các tấm HDF thành phẩm rồi mới tiến hành hoàn thiện ra sàn gỗ công nghiệp.
Trong quá trình sản xuất là quá trình độc hại nhất vì sử dụng công nghệ ép nóng ở nhiệt độ cao do vậy bột gỗ và bột nhựa được ép với nhau để tạo nên tấm HDF như trên , tại thời điểm này hệ thống sản xuất sẽ thải ra lượng khí thải mà thường gọi là Lượng khí thải Formandihyde , có thể nói lượng khí thải này rất độc hại và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người , Trường hợp lượng Formandihyde này thấp thì độc tố sẽ ít ngược lại lượng khí thải Formandihyde cao thì càng có nguy cơ độc hại tới sức khỏe .
Với công nghệ sản xuất tiến tiến của châu âu thì lượng khí thải trong quá trình sản xuất thường thấp thậm chí lượng khí E xuống dưới mức một nên khá an toàn trong trong quá trình sử dụng.
Vậy sử dụng sàn gỗ công nghiệp sẽ không gây ảnh hưởng gì tới cuộc sống hàng ngày của bạn bởi ngay từ quá trình sản xuất lượng Formandihyde cũng đã sử lý triệt để nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

[Quay lại]


Các tin liên quan

Sàn gỗ M805/135.000 đ/M2
SÀN GỖ BÁN CHẠY M804/135000 đ /M2
SÀN GỖ BÁN CHẠY M801/135.000 đ /M2
SÀN GỖ BÁN CHẠY M803/ 135.000 đ /M2
M802 135.000 đ /M2
Giới thiệu về đặc điểm sàn gỗ công nghiệp Thaixin
Xả kho sàn gỗ JANMI nhập khẩu Malaysia
Hiện nay trên thị trường sàn gỗ công nghiệp loại nào được sử dụng nhiều nhất
Nét đặc trưng trong trang trí nội thất của người Việt Nam
những bước cơ bản để lựa chọn sàn gỗ công nghiệp